Hội nghị tập huấn công tác an toàn, vệ sinh lao động - phòng cháy, chữa cháy năm 2019

Thứ sáu, 21/06/2019

     Ngày 20/6/2019, Tổng công ty đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác AT,VSLĐ - PCCC cho các đồng chí phụ trách công tác AT, VSLĐ - PCCC trong toàn Tổng công ty. Đại tá Trần Đăng Tú - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty dự chỉ đạo Hội nghị.

     Những năm qua, Tổng công ty luôn chú trọng chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần đối với công nhân và người lao động trong toàn đơn vị. Trong đó, công tác an toàn, vệ sinh lao động - phòng cháy, chữa cháy (AT,VSLĐ - PCCC) luôn được lãnh đạo, chỉ huy Tổng công ty quan tâm và đặt lên hàng đầu. Nhờ đó, đã cải thiện tốt điều kiện, môi trường làm việc cho người lao động góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của Tổng công ty và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

 

Đại tá Trần Đăng Tú - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty phát biểu khai mạc Hội nghị

     Để công tác AT,VSLĐ - PCCC được duy trì liên tục trong quá trình sản xuất kinh doanh của Tổng công ty, giúp cho người lao động nâng cao nhận thức về AT,VSLĐ - PCCC, nhận biết các yếu tố nguy hiểm, chủ động phòng tránh các tai nạn, sự cố trong quá trình làm việc và chấp hành nghiêm những quy định của Pháp luật, Bộ Quốc phòng về AT,VSLĐ - PCCC.

      Lớp tập huấn được các đồng chí giảng viên của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Tổng cục Kỹ thuật/Bộ Quốc phòng giới thiệu những nội dung cơ bản về tổng quan chính sách hiện hành của Đảng, Nhà nước về công tác AT, VSLĐ; các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động trong Bộ Quốc phòng; công tác kỹ thuật an toàn: Điện, hóa chất, áp lực, thiết bị nâng hạ, cơ khí, trong xây dựng; Văn bản quy phạm Pháp luật về công tác phòng cháy, chữa cháy; Thông tư số 18/2016/TT-BQP; Danh mục trang bị phương tiện phòng cháy, chữa cháy; hướng dẫn sử dụng trang thiết bị chữa cháy; kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy; các bước xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy, nổ.

     Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Đại tá Trần Đăng Tú - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty đã nhấn mạnh vị trí, vai trò và tầm quan trọng của công tác an toàn, vệ sinh lao động - phòng cháy, chữa cháy, đồng thời yêu cầu các học viên phải tập trung tiếp thu kiến thức, phương pháp, kinh nghiệm giảng bài để vận dụng trong thực tế giảng dạy, huấn luyện, hướng dẫn, đào tạo cho mạng lưới an toàn viên và người lao động của đơn vị mình, hạn chế tối đa mất an toàn lao động, sự cố cháy nổ, góp phần xây dựng môi trường làm việc an toàn, lành mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Kết thúc tập huấn, các đồng chí học viên thực hiện làm bài kiểm tra đánh giá chất lượng, làm cơ sở để Tổng cục Kỹ thuật/Bộ Quốc phòng thẩm định kết quả và cấp giấy chứng nhận huấn luyện công tác an toàn, vệ sinh lao động - phòng cháy, chữa cháy cho các học viên.

 Bài: Trung tá QNCN Đỗ Xuân Tiến - PTCLĐ

Ảnh: Thiếu tá Vũ Công Thắng - P. Chính trị

Khách hàng đối tác