Công tác kiểm tra trong thi công rà phá bom, mìn của xí nghiệp 319.9

Thứ sáu, 31/10/2014

     Kiểm tra là một hoạt động không thể thiếu trong quá trình sản xuất kinh doanh tại đơn vị, bởi vì có làm tốt công tác kiểm tra mới đánh giá được chất lượng, hiệu quả việc thực hiện nhiệm vụ trên các công trường. Quán triệt tinh thần đó trong những năm qua công tác kiểm tra luôn được tiến hành thường xuyên và duy trì có hiệu quả tại Xí nghiệp 319.9.

     Mặc dù là đơn vị mới thành lập, với thời gian chưa nhiều - chỉ hơn 2 năm và phải triển khai các công trình quy mô nhỏ, phân tán trên diện rộng, trải dài từ các tỉnh phía Bắc đến các tỉnh Miền trung như Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi...nhưng Đảng ủy, Ban Giám đốc Xí nghiệp luôn coi trọng công tác chỉ huy điều hành, quản lý thi công. Từ việc lựa chọn cán bộ, phân công giao nhiệm vụ cụ thể đến việc xây dựng kế hoạch, bàn biện pháp thi công luôn được cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng, nhất là công tác kiểm tra cũng được lên lịch cụ thể. Đối với các công trình thi công phức tạp, gặp khó khăn, trực tiếp đồng chí Giám đốc thường xuyên sâu sát trong công tác chỉ đạo và kiểm tra.  Đặc biệt đối với các dự án rà phá bom, mìn thì công tác kiểm tra đòi hỏi phải sâu sát, tỉ mỉ hơn bao giờ hết.

Đoàn công tác của Tổng công ty kết hợp với đơn vị kiểm tra thực tế thi công 

     Bởi vì đây là lĩnh vực đặc thù, chỉ cần một sai sót nhỏ trong quá trình thi công sẽ để lại hậu quả khôn lường. Do đó ngay từ việc kiểm tra máy móc, thiết bị trước khi thi công cũng được tiến hành hết sức cẩn thận. Quá trình thực hành thi công cũng cần có sự kiểm tra, giám sát chặt chẽ để đảm bảo an toàn tyệt đối. Sau mỗi buổi thi công đều phải rút kinh nghiệm nghiêm túc để tránh vướng phải những sai sót không đáng có. Chính vì vậy 100% công trình đơn vị thi công đều được kiểm tra chặt chẽ và đều đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và trang bị kỹ thuật, đáp ứng đúng tiến độ đã cam kết với chủ đầu tư.

Bài: Dư Nam Phong Xí nghiệp 319.9 - Tổng công ty 319

Khách hàng đối tác