Ký hợp đồng tín dụng dự án BOT Quốc lộ 1A

Thứ bảy, 10/08/2013

     Chiều 6-8, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng tín dụng dự án BOT Quốc lộ 1A đoạn Nghi Sơn (Thanh Hóa) đến Cầu Giát (Nghệ An) với Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco4), Bộ Giao thông Vận tải, Tổng công ty 319 (Bộ Quốc phòng) và Công ty TNHH 2 thành viên Quốc lộ 1A Cienco4-TCT 319 (doanh nghiệp dự án).

     Dự lễ ký kết có đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải; Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đồng chí Trần Bắc Hà, Chủ tịch Hội đồng Quản trị BIDV, cùng đại diện các tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa, các đơn vị đầu tư và thi công dự án. 

 

                                           Lễ ký hợp đồng tín dụng

 

      Theo hợp đồng tín dụng được ký kết, BIDV chấp thuận tài trợ vốn để liên danh các nhà thầu triển khai dự án với giá trị tối đa là 2.944 tỷ đồng; thời gian cho vay là 17 năm. BIDV cũng đồng thời cung cấp đầy đủ các sản phẩm dịch vụ như: Gói tín dụng 4 nhà, các sản phẩm ngân hàng bán lẻ, các sản phẩm bảo hiểm… nhằm hỗ trợ cho nhà đầu tư hoàn thành dự án đúng tiến độ. Trước đó, để thu xếp vốn cho các dự án BOT từ Thanh Hóa đến Cần Thơ, Bộ Giao thông Vận tải và BIDV cũng đã có thỏa thuận phối hợp để triển khai chương trình dự án. Theo đó, BIDV cam kết thu xếp tối đa khoảng 30.000 tỷ đồng với mức cho vay tới 85% tổng mức đầu tư từng dự án.

Hỗ trợ online

Hỗ trợ tư vấn Hỗ trợ kỹ thuậtKhách hàng đối tác