Công ty 29: Ủy ban Kiểm tra QUTW nắm tình hình Đảng ủy

Thứ ba, 06/04/2021

        Thực hiện chương trình làm việc với Đảng ủy Tổng công ty 319, chiều ngày 05/4/2021 Tổ công tác của Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương do đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Phương - Ủy viên chuyên trách Ủy ban Kiểm tra QUTW làm Tổ trưởng và các thành viên trong đoàn đã làm việc với Đảng ủy Công ty 29 để nắm tình hình kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ sắp xếp, đổi mới, cổ phần hóa doanh nghiệp; quán triệt thực hiện nghị quyết, quy chế, kế hoạch của cấp ủy; công tác kiểm tra, giám sát từ tháng 01/2020 đến tháng 3/2021.

        Tại buổi làm việc, Tổ công tác đã ghi nhận, đánh giá cao những cố gắng và kết quả đạt được trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ sắp xếp, đổi mới, cổ phần hóa Công ty và quán triệt thực hiện nghị quyết, quy chế, kế hoạch của cấp ủy đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế mà Đảng ủy Công ty 29 cần rút kinh nghiệm trong lãnh đạo công tác kiểm tra, giám sát, đặc biệt là kiểm tra, giám sát tổ chức đảng, đảng viên có dấu hiệu vi phạm.

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Phương - Ủy viên chuyên trách Ủy ban Kiểm tra QUTW chủ trì Hội nghị

        Trước đó vào ngày 19/3/2021, Đoàn kiểm tra của Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Tổng công ty đã tiến hành kiểm tra đối với Đảng ủy Công ty 29 theo Điểm 2, Điều 30 Điều lệ Đảng về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao; việc chấp hành nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách; chấp hành nề nếp sinh hoạt Đảng. Việc chấp hành Quy chế làm việc, xây dựng và ban hành Quy chế lãnh đạo của Đảng. Thực hiện chế độ tự phê bình và phê bình; mối quan hệ giữa Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng Quản trị với Giám đốc Công ty và đoàn kết, thống nhất trong Đảng ủy và đơn vị. Đồng chí Đại tá Nguyễn Đình Hàm, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty - Trưởng đoàn kiểm tra chủ trì buổi làm việc.

Đại tá Nguyễn Đình Hàm - UVTV, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty phát biểu tại hội nghị

     Thông qua báo cáo tại hội nghị và quá trình thâm nhập thực tế, Đoàn kiểm tra đã sơ bộ đánh giá, nhận xét: Trong năm 2020 và 3 tháng đầu năm 2021 mặc dù trong điều kiện phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức; song bằng nhiều chủ trương, giải pháp trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, HĐQT; BGĐ Công ty, cùng với tinh thần ý chí quyết tâm cao, vượt qua mọi khó khăn, thách thức của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhân viên, người lao động trong toàn đơn vị, Công ty đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ SXKD, xây dựng tổ chức đảng TSVM, đơn vị VMTD; Đảng ủy và chỉ huy các cấp trong Công ty luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, giải quyết mối quan hệ giữa Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT với Giám đốc Công ty. Vì vậy được Tổng công ty ghi nhận, đánh giá cao và tặng Cờ thi đua cho Công ty và Bằng khen cho Đảng bộ, 5 năm liên tục đạt TSVM tiêu biểu. Tuy nhiên Đoàn kiểm tra cũng chỉ ra một số khuyết điểm, hạn chế của Đảng ủy Công ty trong lãnh đạo, chỉ đạo cần khắc phục kịp thời trong thời gian tới.

      Qua hai cuộc kiểm tra, nắm tình hình của Ủy ban Kiểm tra QUTW và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Tổng công ty giúp Đảng ủy Công ty kịp thời nhận rõ những ưu điểm, khuyết điểm, hạn chế của mình, từ đó đề ra chủ trương, biện pháp để nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng ủy Công ty; lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong tình hình mới./.

                                                             Bài và ảnh: Thiếu tá Hoàng Minh Dũng

 

Tin khác

Hỗ trợ online

Hỗ trợ tư vấn Hỗ trợ kỹ thuậtKhách hàng đối tác